Mắc ca Đà Lạt sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng
Tại cao nguyên Lâm Đồng, cây mắc ca được trồng xen lẫn với cà phê, mỗi năm cung cấp ra thị trường 120 tấn hạt.
Hãy cùng ghé tới Đà Lạt để tìm hiểu về một loại cây trồng độc đáo khác của tỉnh Lâm Đồng – cây mắc ca. Vốn xuất thân từ loài cây hoang dã nhưng đã được con người thuần hóa, tại Lâm Đồng, nhiều nhà vườn trồng chung mắc ca với cây cà phê để giảm thiểu lượng nước tưới và tạo bóng râm cho vườn cà phê, giống mắc ca được nhập khẩu từ Úc, cây thân gỗ lớn. Từ lúc cây trổ những chùm hoa màu hồng tới khi thu hoạch được phải mất hơn 200 ngày.
https://vtv.vn/video/nong-nghiep-sach-mac-ca-da-lat-san-pham-nong-nghiep-tinh-lam-dong-197019.htm
Lượt đọc: 601